பொருளடக்கத்திற்கு தாண்டவும் | Skip to navigation

Vikaspedia

பகிருங்கள்
கருத்துக்கள்
  • நிலை: திருத்தம் செய்யலாம்

தொழில்நுட்பங்கள்

வேளாண் மற்றும் தோட்டக்கலை பயிர்களை கையாளுவதற்காகவும் மற்றும் செயலாற்றுவதற்காகவும் உள்ள நிலையான தொழில்நுட்பங்களைப் பற்றி இந்த பிரிவின் கீழ் விவாதிக்கப்படுகின்றன

CIPHET -இன் தொழில்நுட்பங்கள்
அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்பவியலின் அகில இந்திய ஒருங்கிணைந்த ஆராய்ச்சி திட்டத்திற்கு கீழ் CIPHET மூலம் உருவாக்கப்பட்ட மற்றும் வணிகம் செய்யப்பட்ட தொழில்நுட்பங்களை பற்றி இங்கே விவரிக்கப்பட்டுள்ளன
இலந்தை பழ மிட்டாய் தயாரிப்பு
CIPHET உருவாக்கிய ஆஸ்மோ -உலர்ந்த-காற்று தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்தி இலந்தை பழத்திலிருந்து மிட்டாய் தயாரிப்பதை பற்றி இங்கே விளக்கியுள்ளனர்.
பழங்களை பழுக்க வைக்கும் தொழில்நுட்பங்கள்
பழங்களை ஒரே சமயத்தில் பழுக்க வைப்பது பழத் துறையில் ஒரு முக்கிய பிரச்சனையாக உள்ளது. பழங்களை பழுக்க தூண்டும் பல்வேறு பாதிப்பில்லாத முறைகள் பற்றி இங்கே விளக்கியுள்ளனர்
அறுவடையான நெல்லை பாதுகாப்பாக சேமிக்கும் நுட்பம்
அறுவடையான நெல்லை பாதுகாப்பாக சேமிக்கும் நுட்பம் பற்றி இங்கு காணலாம்.
காய்கறிகளை பதப்படுத்துதல்
காய்கறிகளை பதப்படுத்துதல் முறையைப் பற்றி இங்கே கூறப்பட்டுள்ளது.
தேங்காய் மட்டை மஞ்சியில் இருந்து தயாரிக்கும் கயிறு
தேங்காய் மட்டை மஞ்சியில் இருந்து தயாரிக்கும் கயிறு பற்றி இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம்.
உணவுப் பொருள்கள் கெடாமல் இருக்க தர்பைப் புல்
தர்பைப் புல் பற்றிய தகவல்களை இங்கு காணலாம்.
கிராமப்புற தொழில்நுட்பங்கள்
பசுமை வீடு, அமைப்பு, நன்மைகள் மற்றும் விலை குறைந்த மர பசுமை வீட்டின் அமைப்பு ஆகியன பற்றி இந்த தலைப்பில் கூறப்பட்டுள்ளது.
செய்நேர்த்தி தொழில்நுட்பங்கள்
அறுவடைக்குப் பிந்தைய செய்நேர்த்தி தொழில்நுட்பங்கள் பற்றி இங்கு விவரிக்கப்பட்டுள்ளன.
நெவிகடிஒன்
Back to top