இது நோயுண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்கள், வைரசுகள், ஒட்டுண்ணிகள் ஆகிய கிருமிகளைக் கொண்ட அசுத்தமான உணவை உண்பதால் உண்டாகும் உடல்நலக் கோளாறாகும். பெரும்பாலோனார் எந்தவித மருத்துவமும் இன்றியே நலம் பெறுவர். சல்மோநெல்லா அல்லது ஈ-கோலி போன்ற பாக்டீரியாக்களும், நோரோவைரஸ் போன்ற வைரசுகளும் உள்ள உணவாலேயே பொதுவாக இந்நோய் உண்டாகிறது. வளர்ச்சி, பதப்படுத்துதல், எடுத்துச்செல்லுதல் ஆகிய எந்நிலையிலும் உணவில் கிருமி கலக்கலாம். தகுந்த முறையில் உணவை சமைக்காததும் ஒரு காரணம். நோய்க்கிருமிகள் ஒரு பரப்பில் இருந்து இன்னொரு பரப்புக்குப் பரவுவதும் இன்னொரு காரணம். உதாரணமாக சமைத்து வைத்த அல்லது சமைக்காது உண்ணும் உணவு போன்றவை. உண்ணுவதற்கு முன் சமைக்காததால் கிருமிகள் கொல்லப்படாமல் உள்ளெடுக்கப்பட்டு உணவு நச்சு நோயை உண்டாக்குகின்றன. இதனை அசுத்தக் கலப்பு எனலாம்.
அசுத்த உணவை உண்டு ஒன்றில் இருந்து மூன்று நாட்களுக்குப் பின் அறிகுறிகள் தோன்றுகின்றன. அவையாவன:
பிற அறிகுறிகள்
உணவை தகுந்த முறையில் தயாரித்து, கையாண்டு, சேமிக்காதபோது உணவால் ஏற்படும் நோய்கள் உண்டாகின்றன. குறிப்பாக தயாரித்து வைக்கப்பட்ட அல்லது சமைக்காத உணவுகள் போன்றவற்றில் நுண்ணுயிர்கள் ஒன்றிலிருந்து இருந்து இன்னொன்றிற்கு மாற்றப்படுகின்றன.
புரதம் அதிகம் உள்ள உணவுப் பொருட்கள் கெட்டுப்போகும் தன்மை கொண்டவை. வேர்க்கடலை, பால், அசைவ உணவு வகைகள், எண்ணெய் எல்லாம் சீக்கிரமே கெட்டுப் போகும். எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளை சேர்த்து வைத்து சாப்பிட்டால் ஆபத்தும் சேர்ந்து வரும். மழை, பனிக்காலத்தில் உணவுகள் கெட்டுப் போகக் காரணமாக இருப்பவை பூஞ்சைகள். அரிசி, பருப்பு போன்ற கிச்சனுக்குள் இருக்கும் பொருட்களுக்குள் வந்து உட்கார்ந்து கொள்ளும் இந்தப் பூஞ்சைகள் பொருளையும் கெடுத்து, நோய்களையும் கொடுத்துவிட்டுப் போகும்.
சமைத்த உணவையே திரும்பத்திரும்ப சமைக்கும் போது பெரும்பாலும் அசுத்தக் கலப்பு ஏற்படுகிறது. உணவு, இடம், கருவி ஆகிய ஒன்றில் இருந்து இன்னொன்றுக்கு ஆபத்தான பாக்டீரியாக்கள் பரவுகின்றன. பொதுவாக நோய் நச்சை ஏற்படுத்தும் உயிரிகள் வருமாறு:
காளான்கள்
பல காளான் வகைகளில் மஸ்காரின் நஞ்சு காணப்படுகிறது. இது நடு நரம்பு மண்டலத்தைத் தாக்குகிறது. கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்குப் பகுதி அல்லது முழு பக்கவாதம் ஏற்படலாம்.
மீன்
ஊதுமீன் (பஃபர்) போன்ற சிலமீன் வகைகள் இயற்கையாகவே நச்சுத்தன்மை உள்ளவை. இது போன்ற நஞ்சு காரிபியன் மற்றும் பசிபிக் கடலில் உள்ள உண்ணும் மீன் வகைகளிலும் உள்ளன. இவ்வகை சிகுயேட்டரா நஞ்சு என அழைக்கப்படுகிறது. அடினோஃபிளாகுலேட் எனப்படும் கடல் ஒட்டுண்ணிகளால் இது உண்டாக்கப்படுகிறது. இந்நஞ்சு நரம்புமண்டலத்தைத் தாக்குகிறது.
பூச்சிக்கொல்லிகள்
பூச்சிக்கொல்லிகளில் பல வகையான நச்சுப்பொருட்கள் உள்ளன. ஆனால் பூச்சிகளின் நரம்பு வாயுவான ஆர்கனோஃபாஸ்ஃபேட்டுகள் மிகவும் ஆபத்தான வகையாகும். இவ்வகை பூச்சுகொல்லிகள், பூச்சிகளை விட மனிதர்களுக்கு குறைவான அளவில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும் வகையில் தயாரிக்கப்பட்டாலும் தகுந்த முறையில் அவற்றைக் கையாளவில்லையானால் அவை மனிதர்களுக்கும் ஆபத்தனவையே.
உணவு நஞ்சாவதற்கு மேலும் பல காரணங்கள் உள்ளன. நச்சுக் கொட்டைகள், இலைகள், பூக்கள், பழங்கள், முற்றாத கிழங்குகள், பாட்சுலிசம் பாரசைட், கொள்கலன்களில் உள்ள காட்மியம், அமிலங்கள், பானைகளில் உள்ள காரீயம் போன்றவை இதில் அடங்கும்.
மருத்துவரைக் கலந்தாலோசிக்காமல் வீட்டிலேயே பொதுவாக இதற்குத் தீர்வு காணப்படுகிறது.
வாய்வழி நீர்ச்சத்தேற்றும் உப்பு: வயிற்றுப்போக்கு நீடித்தால் நீர்ச்சத்திழப்பை ஈடுகட்ட நீர்ச்சத்து உப்புகள் அளிக்கப்படுகின்றன.
ஏராளமாக நீர் அருந்தவும்: நீர்ச்சத்திழப்பை இது ஈடுகட்டும்
நிலைமை நீடித்தால் மருத்துவரை அணுகவும்.
மளிகைப் பொருட்களில் ஈரப்பதம் இல்லாமல் பார்த்துக் கொள்வது நல்லது. ஃப்ரிட்ஜுக்குள்தானே இருக்கிறது என்கிற நினைப்பு வேண்டாம். ஃப்ரிட்ஜில் ஒரு பொருளில் இருக்கும் பூஞ்சை மற்ற உணவுப் பொருட்களுக்கும் பரவிவிடும். கிச்சன் பொருள்களில் பூச்சிகள், பூஞ்சைகள் இருப்பது தெரிந்தால் அதை வெயிலில் உலர்த்தி மறுபடியும் பயன்படுத்துவார்கள். வெயிலில் காய வைப்பதால் பூஞ்சைகள் மறைந்துவிடாது.
அவற்றை உடனடியாக கொட்டிவிடுவது நல்லது. எக்ஸ்பயரி ஆன பொருள்களைப் பயன்படுத்தினாலும் ஃபுட் பாய்சன் ஏற்படும். சிப்ஸ் வகைகளை வாங்கும்போது கவனமாக இருங்கள். எண்ணெயில் இருந்து கெட்டுப்போன வாசனை வந்தால் அதைச் சாப்பிடுவது ஆபத்து. கெட்டுப்போன பழங்களுக்கும் இதே கதிதான். காய்கறிகள், பழங்களை ஃப்ரெஷ்ஷாக வாங்கி பயன்படுத்த வேண்டும்.
ஃப்ரிட்ஜில் உணவுகளை அடைத்து வைக்காமல், கொஞ்சமாக சமைத்துச் சாப்பிடப் பழகுங்கள். பள்ளிக்குச் செல்லும் பிள்ளைகளுக்கு முடிந்தவரை ஸ்நாக்ஸை நீங்களே தயாரித்து அனுப்புங்கள். கடையில் வாங்கிச் சாப்பிடுவதற்கு முன் பலமுறை யோசியுங்கள். மீன் சாப்பிட்ட பிறகு தயிர் சாப்பிடக் கூடாது, சிக்கன் சாப்பிட்டதும் பால் சாப்பிடக் கூடாது
ஆதாரம் : தேசிய சுகாதார இணையதளம்
கடைசியாக மாற்றப்பட்டது : 5/5/2020
3 வகை உடல் 6 வகை பருமன் பற்றி இங்கு கொடுக்கப்பட்டு...
இத்தலைப்பில் மருத்துவம், காவல்துறை மற்றும் தீயணைப்...
24 மணிநேரத்தில் உயிரை பறிக்கக் கூடிய கொடிய நோய்கள்...
ரத்த அழுத்தத்திற்கான ஹோமியோபதி சிகிச்சை பற்றி இங்க...